00:16 ICT Thứ hai, 22/12/2014

Trang nhất » Tin Tức » Thư viện

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12

Thứ năm - 08/12/2011 20:26
Đổi mới kiểm tra, đánh giá là một khâu quan trọng trong đổi mới phương pháp dạy - học trong nhà trường. Để giúp học sinh làm quen với cách kiểm tra, đánh giá kết hợp trắc nghiệm với tự luận, Nhà xuất bản giáo dục đã biên soạn bộ sách : "Kiểm tra, đánh giá thường xuyên và định kỳ", năm học 2010 - 2011 bộ sách được tái bản lần thứ nhất.

Bộ sách:

KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ THƯỜNG XUYÊN VÀ ĐỊNH KỲ

( Nhiều tác giả )

Kính thưa quý thầy cô cùng các em học sinh thân mến !

Đánh giá kết quả học tập của học sinh là quá trình thu thập và xử lí thông tin về trình độ, khả năng thực hiện mục tiêu học tập, về tác động và nguyên nhân của tình hình đó nhằm tạo cơ sở cho những quyết định sư phạm của giáo viên và nhà trường cho bản thân học sinh để học sinh học tập ngày một tiến bộ hơn. Kiểm tra  là công cụ, là phương tiện và hình thức chủ yếu, quan trọng của đánh giá.

Để giúp học sinh làm quen với cách kiểm tra, đánh giá kết hợp trắc nghiệm với tự luận, Nhà xuất bản giáo dục đã biên soạn bộ sách : "Kiểm tra, đánh giá thường xuyên và định kỳ", năm học 2010 - 2011 bộ sách được tái bản lần thứ nhất. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến quý thầy cô và các em.

Bộ sách gồm tất cả các môn học ở trường phổ thông, được nhiều tác giả có uy tín biên soạn với khổ sách là 17 X 24 cm.

Mỗi cuốn sách được chia làm 4 phần:

- Phần thứ nhất: Những vấn đề chung về kiểm tra, đánh giá. Phần này giới thiệu tóm tắt về mô hình đề kiểm tra, trọng tâm của các loại đề kiểm tra theo hướng đổi mới.

- Phần thứ hai: Kiến thức trọng tâm. Phần này tóm tắt những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa.

- Phần thứ ba: Giới thiệu đề kiểm tra (gồm đề kiểm tra 15 phút, đề kiểm tra 1tiết và học kỳ).

- Phần thứ tư: Hướng dẫn giải và đáp án.

Bạn đọc yêu quý !

Đây quả là một bộ sách thật hữu ích đối với môi trường dạy và học của chúng ta.

Thật vậy, các em học sinh có thể căn cứ tài liệu này để ôn luyện, làm bài, sẽ nắm vững nội dung bài học hơn. Các thầy cô giáo cũng có thể coi đây là "ngân hàng" đề nho nhỏ để xây dựng các bài tập và đề kiểm tra.

Kiểm tra chất lượng học kỳ I cũng gần đến, cô hy vọng bộ sách này sẽ là một tài liệu bổ ích giúp các em học sinh ôn tập, nắm vững kiến thức cơ bản và vượt qua mọi thử thách về kiểm tra, thi cử.

Kính chúc sức khoẻ quý thầy cô. Chúc các em học sinh đạt kết quả cao trong đợt  kiểm tra học kỳ sắp tới !

Tác giả bài viết: Mai Thị Hòa